NGUYÊN LIỆU
- Mực ống nhỏ: 500 gr
- Thịt nạc vai xay: 150 gr
- Giò sống: 50 gr
- Trứng vịt: 1 quả
- Nấm hương, mộc nhĩ: 5 gr
- Bột mì: 100 gr
- Dầu ăn: 100 gr
- Ớt tươi, hành, thì là, rau mùi, chanh
- Gừng, rượu trắng
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, tiêu
- Tăm nhọn
Mực nhồi thịt chiên giòn
CÁCH LÀM- Mực ống sơ chế sạch, tẩy rượu gừng, rửa lại cho sạch, để ráo nước; cuối cùng chần qua nước sôi.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.
- Hành + thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Trộn thịt nạc vai xay với giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, ớt tươi, ướp muối, mì chính, hạt tiêu trộn đều, quật dẻo nhồi vào con mực, lấy tăm ghim vào phần đầu mực cho nhân không bị đẩy ra. Đem hấp chín.
- Mực chín để nguội, nhúng vào lòng đỏ trứng gà, lăn qua bột mì. Đun nóng dầu ăn, cho mực vào chiên chín vàng.
- Bày mực vào đĩa, trang trí hành, thì là, ớt.
- Sử dụng nước mắm chanh ớt để chấm Mực nhồi thịt chiên giòn qc
Hi, ngon quá, hấp dẫn quá! Nhà mình cũng hay làm mực nhồi thịt nhưng chưa được chuyên nghiệp như này. Mình sẽ học theo công thức này, hy vọng mọi người sẽ thích.
ReplyDeleteCảm ơn bạn đã chia sẻ!
------------------------------------------
Ms Nga-Kinh Doanh-SacoJet.vn
0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
Chuyên Đặt vé máy bay VietJet giá rẻ và uy tín tại TpHCM